Unknown Knights จัดทีมเหล่าอัศวินสุดคิวท์ตะลุยดันเจี้ยนสุดท้าทาย

Unknown Knights เกมแนว Strategy RPG จากค่าย CookApps กราฟิกพิกเซลอาร์ตสุดน่ารักจัดทีมเหล่าอัศวินสุดคิวท์ตะลุยไปในดันเจี้ยนสุดท้าทายในโลกสุดแฟนตาซี เป็นเกมที่ภาพน่ารักและเกมเพลย์แจ่มมากๆ น่าจะถูกใจสายภาพพิกเซลสุดๆ ไปเลย

กราฟิกเป็นสองมิติสไตล์พิกเซลที่เหล่าอัศวินสุดแกร่งจะถูกย่อส่วนลงมาจนเหลือแค่ตัวจิ๋วเดียว ถึงจะจิ๋วแต่ทุกคนล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่ซ้ำกัน และจะแสดงความแข็งแกร่งออกมาผ่านการโจมตีและสกิลการโจมตีสุดทรงพลัง ดังนั้นสิ่งหนึ่งที่ผู้เล่นที่มาเล่นเกมนี้อยากจะทำอย่างแน่นอนคือ “การสะสมอัศวินทุกคนให้ครบ” เพราะอัศวินทุกตัวน่ารักน่าสะสมมาก

ถึงจะเป็นแค่ภาพพิกเซลอาร์ตธรรมดา แต่ขอบอกเลยว่าความละเอียดของภาพเนี่ยสูงมากๆ แถมการเคลื่อนไหวของอัศวินก็ทำออกมาได้ดีและลื่นไหลแบบขั้นสุดเลยล่ะ ถ้าเพื่อนๆ กำลังตามหาเกมภาพพิกเซลที่ทั้งน่ารักและคุณภาพสูงเล่นอยู่ บอกเลยเกมนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

เกมเพลย์ คือผู้เล่นจะต้องจัดทีมอัศวินลงบนสนามรบพร้อมทั้งจัดตำแหน่งของพวกเขาให้เรียบร้อย เมื่อการต่อสู้เริ่มขึ้นพวกเขาจะเข้าโจมตีศัตรูโดยอัตโนมัติ ผู้เล่นมีหน้าที่ใช้สกิลหรือกดออโต้แล้วนั่งดูการต่อสู้จนกว่าจะจบ โดยเป้าหมายในการต่อสู้ของเราก็คือทำอย่างไรก็ให้ได้ได้ 3 ดาว หลังจากต่อสู้จบ

การอัปเกรดตัวละครหลักๆ ตัวเกมเน้นไปที่การอัปเลเวลและการสวมใส่อุปกรณ์พร้อมทั้งอัปเกรดอุปกรณ์ให้ดีขึ้นเรื่อยๆ เป็นหลัก ซึ่งการอัปเลเวลนั้นนอกจากจะต้องใช้เงินแล้ว ยังต้องใช้ค่าประสบการณ์เฉพาะทางอีกด้วย เช่นเดียวกับอุปกรณ์ที่ต้องใช้ทั้งเงินและไอเทมอัปเกรด ดังนั้นการอัปเกรดโดยรวมของเกมนี้จะยากซักหน่อยแต่ไม่ยาเกินความสามารถของผู้เล่นอย่างแน่นอน

ภายในเกมมีดันเจี้ยนและโหมดอื่นๆ อีกมากมายที่จะทยอยปลดล็อคมาให้เราเล่น ยกตัวอย่างเช่น Dungeon สำหรับฟาร์มทรัพยากรมาอัปเกรดอัศวินในทีมให้แกร่งขึ้น และ Arena จัดทีมอัศวินไปลุยกับทีมของผู้เล่นคนอื่น เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเควสและกิจกรรมอีกมากมายให้เราได้ทำกันเพื่อรับของมาใช้งานอีกด้วย

Unknown Knights เป็นเกมแนว RPG เกมที่โดดเด่นมากในเรื่องของกราฟิกสไตล์พิกเซลอาร์ตที่สวย และน่ารักมาก ถึงการต่อสู้จะเรียบง่ายแต่ก็ต้องวางแผนให้ดีถึงจะผ่านด่านไปได้ นอกจากนี้ตัวเกมยังมาพร้อมกับระบบต่างๆ อีกมากมายที่จะช่วยทำให้เราสนุกกับเกมนี้ได้เรื่อยๆ อีกด้วย ถ้ากำลังหาเกมภาพพิกเซลแจ่มๆ เล่นอยู่ ขอแนะนำเกมนี้เลย