Wonderers: Eternal World จาก Smilegate และ NGELGAMES เป็นเกมแนว Action ที่นำโลกเทพนิยายมาผสมผสานกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ สร้างเป็นโลกนิทานไซเบอร์ที่น่ารักและสุดไฮเทค มาพร้อมกับเกมเพลย์และมินิเกมที่น่าสนใจมาก ๆ มองภาพแค่เพียงครั้งเดียวก็รู้สึกตื่นเต้นแล้ว ว่าเกมนี้น่าเล่นจริง ๆ ไหม? มาดูกันเถอะ

กราฟิกของเกมนี้เป็นสามมิติเต็มรูปแบบ ที่นำโลกของเทพนิยายมาผสมผสานกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ สร้างเป็นโลกนิทานไซเบอร์ที่เต็มไปด้วยแสงสีและเสียง แต่ก็ยังคงรักษากลิ่นอายของโลกนิทานดั้งเดิมไว้ ทั้งตัวละคร, มอนสเตอร์, และสถานที่ต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบมาได้อย่างสวยงามและน่ารักมาก ๆ

สิ่งที่น่าชื่นชมมากที่สุดคือเมืองต่าง ๆ ในเกม เพราะไม่เพียงแต่มีความสวยงาม เมืองยังมีสภาพแวดล้อมของธรรมชาติที่สวยงามและน่าอัศจรรย์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเมืองทะเลทรายที่มีบรรยากาศยามเย็นที่งดงาม, เมืองขนมหวานที่น่าหลงใหลและน่าอร่อย, ชุมชนเล็ก ๆ ในป่าที่อบอุ่น, และเมืองหิมะที่มีความเย็นเหน็บโหนก็ทำออกมาได้อย่างสวยงามเหมือนกัน นับเป็นจุดเด่นที่มีความน่าชื่นชมมาก ๆ สำหรับเกมนี้

คอนเซปต์ตัวละครของเกมนี้น่าสนใจมาก เพราะเป็นการนำตัวละครหลักจากนิทานมาออกแบบใหม่ให้กลายเป็นนักรบไซเบอร์สุดน่ารักและโมเดิร์น เข้ากับยุคสมัยได้อย่างลงตัว คงความคลาสสิกและจุดเด่นประจำตัวผ่านทางชุดสวมใส่ไว้เหมือนเดิม ตัวละครที่ถูกออกแบบใหม่นี้น่ารักและน่าจะได้รับความโปรดปรานจากเพื่อน ๆ มากๆ เลยล่ะ

การเล่นเกมคือการบังคับตัวละครลงไปต่อสู้ในดันเจี้ยนต่างๆ เพื่อกำจัดศัตรูและผ่านด่านต่าง ๆ ไปให้สำเร็จ โดยดันเจี้ยนนั้นจะมาในรูปแบบ Roguelike ที่เราต้องเลือกเส้นทางในการผ่านดันเจี้ยนเอง แต่ละเส้นทางเราจะพบกับมอนสเตอร์, มินิเกม, และกิมมิคจากนิทานต่าง ๆ เช่น การย่อส่วนตัวละครของเราใน Alice in Wonderland นี่คือสิ่งที่ทำให้เราต้องเป็นผู้เลือกเส้นทางด้วยตนเอง

ในส่วนของการต่อสู้เป็นสไตล์ Action ที่เราจะบังคับตัวละครเข้าไปในการกำจัดศัตรูด้วยการโจมตีและการใช้สกิลต่าง ๆ มีอาวุธให้ใช้หลากหลายมาก เช่น ดาบใหญ่, ปืน, คทาเวทมนตร์, และค้อนใหญ่ อาวุธแต่ละอันมีรูปแบบการโจมตีและสกิลที่แตกต่างกันออกไป เป็นความหลากหลายที่ช่วยทำให้เราสนุกสนานกับเกมนี้ได้มากขึ้น แต่การเลือกใช้อาวุธที่หลากหลายนี้ต้องดูตามสถานการณ์อย่างแม่นยำต่อไป

จุดเด่นของเกมนี้ที่น่าสนใจมากคือระบบ Co-op ที่เราสามารถจัดทีมกับเพื่อนรวม 4 คนเพื่อแข่งขันกับทีมของผู้เล่นคนอื่น ๆ โดยโหมดการเล่นที่เปิดเผยในตอนนี้คือ Billionaire Gold Game ที่เราและเพื่อนร่วมทีมต้องเก็บเหรียญให้ได้มากกว่าฝ่ายตรงข้ามเพื่อความชัยชนะ สามารถเลือกเก็บเหรียญเพียงอย่างเดียวหรือใช้เหรียญเพื่อชิงความได้เปรียบเชิงกลยุทธ์ได้ด้วย เป็นโหมดที่สนุกมากเมื่อเล่นกับเพื่อน

มินิเกมไม่ได้มีอยู่แค่ในดันเจี้ยนเท่านั้น เพราะยังมีมินิเกมอื่น ๆ ที่เราสามารถเล่นกับเพื่อนได้อีกเพียบ เช่น มินิเกมทอยเต๋าชิงพื้นที่แข่งขันกับผู้เล่นคนอื่น, มินิเกมตกปลา, มินิเกมทายถูกผิด, และมินิเกมตีเสาประลองความไวในการซอยนิ้ว มินิเกมเหล่านี้ไม่ซับซ้อนและมอบความสนุกให้กับเราได้อย่างเต็มที่เมื่อเล่นกับเพื่อน

ภายในเกมยังมีชุดแฟชั่นต่าง ๆ ให้เราสวมใส่มากมาย โดยชุดแฟชั่นเหล่านี้มาจากนิทานต่าง ๆ ซึ่งเราสามารถสวมใส่ชุดให้ครบเซ็ตหรือทำการ Mix&Match เพื่อได้ชุดสุดโมเดิร์นแสนคูลในสไตล์ของเราเอง ถ้าได้ชุดใหม่มาใส่อีกนี่บอกเลยว่าน่ารักขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย

โดยรวม Wonderers: Eternal World เป็นเกมแนว Action ที่มีคอนเซปต์โลกนิทานไซเบอร์ที่น่าสนใจมาก โดยรวมถือเป็นเกมที่น่าเล่นอย่างแน่นอน เพราะมีงานภาพสามมิติที่น่ารักมากขั้นสุด, รูปแบบการต่อสู้ที่สนุกและมันส์, มีมินิเกมมากมายมหาศาลที่ทำให้เราเพลิดเพลินไปกับการเล่น, และมีระบบ Co-op ที่น่าสนใจและน่าเล่นมากเมื่อเราเล่นกับเพื่อน ๆ ด้วยกัน ทุกส่วนประกอบนี้ทำให้ Wonderers: Eternal World เป็นเกมที่น่าตื่นเต้นและน่าสนุกมากในทุก ๆ ด้าน