The Summary - Witch's Knight ผจญภัยในโลกสุดแฟนตาซี

The Witch’s Knight เกมใหม่จากค่าย DAERISOFT เป็นเกมแนว Idle RPG ออกผจญภัยไปในโลกแฟนตาซีในสไตล์ของ Open World เป็นเกมที่กราฟิกมีความน่ารัก มีเกมเพลย์สุดเรียบง่ายที่ได้ผสมผสานการเล่นแบบ MMO เข้ามาไว้ได้อย่างลงตัว และเล่นเพลินมากชนิดที่ว่าแทบไม่อยากจะปิดเกมเลย

กราฟิกภายในเกมมารูปแบบสองมิติสไตล์การ์ตูนที่จะเน้นหนักไปที่ความน่ารัก แม่มด อัศวิน และมอนสเตอร์ในเกมถูกย่อส่วนให้กลายเป็นตัวละครจิ๋วสุดคิวท์ที่ใครเห็นก็ต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “น่ารักมาก” ในส่วนของการเคลื่อนไหวและเอฟเฟกต์สกิลในตอนต่อสู้ก็ทำออกมาได้ลื่นไหลและสวยดีมากๆ โดยรวมกราฟิกของเกมนี้จึงถือว่าดีและน่ารักมากแบบขั้นสุด

เกมเพลย์ ผู้เล่นจะได้รับบทแม่มดออกผจญภัยไปพร้อมกับเหล่าอัศวินคู่ใจเพื่อทำภารกิจหลักของเกมให้สำเร็จไปเรื่อยๆ กำจัดมอนสเตอร์เพื่อฟาร์มทรัพยากรมาอัปเกรดทีมให้แกร่ง ปลดล็อคผนึกเพื่อพบเจอกับมอนสเตอร์ใหม่ๆ และออกสำรวจไปในพื้นที่สุดกว้างใหญ่เพื่อตามหาสมบัติและความลับของใบนี้ให้ครบ

การผจญภัยมาในสไตล์ Open World ที่ผู้เล่นสามารถทำอะไรก็ได้อย่างอิสระตั้งแต่เริ่มเกม ผู้เล่นอยากจะเก็บเลเวลกับมอนสเตอร์, ออกเดินทางปลดล็อคผนึกมอนสเตอร์ใหม่, หรือออกเดินทางปลดล็อคทวีปใหม่ๆ ก็ได้ ซึ่งแต่ละทวีปจะเต็มไปด้วยกล่องสมบัติ, ไอเทม, และดันเจี้ยนลับมากมายที่รอให้ผู้เล่นเข้าไปค้นหา ถ้าเป็นเกมเมอร์สายนักสำรวจขอบอกเลยว่าเล่นเกมนี้ได้ทั้งวัน

ภายในเกมมีดันเจี้ยน ที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Dungeon สำหรับลงไปตะลุยเพื่อตามหาทรัพยากรเพิ่มเติม, Trial กำจัดบอสสุดโหดตามที่กำหนดเพื่อรับบัพเพิ่มเติม, Wanted ตามล่ามอนสเตอร์ให้ครบตามที่กำหนดเพื่อรับรางวัลสุดหรู, Pet สัตว์เลี้ยงที่จะมอบบัพพิเศษให้กับเราเพิ่มเติม, ระบบสร้างไอเทมสำหรับสร้างอุปกรณ์หรืออัศวินสุดแกร่งมาใช้งาน, และ Avatar ชุดคอสตูมสุดน่ารักที่จะทำให้แม่มดดูดีขึ้น

Witch’s Knight เป็นเกม Idle RPG สไตล์ Open World เล่นเพลินมากชนิดที่ว่าถ้าได้เล่นแล้วแทบจะวางมือถือไม่ลงเลย โดยจุดเด่นที่ทำให้เกมนี้เล่นเพลินจัดเลยคือการผจญภัยในโลกกว้างที่เต็มไปด้วยสมบัติและปริศนามากมายให้ค้นหา ถ้าจะหากันให้ครบแบบจริงจังนี่น่าจะเดินหาแทบทุกซอกทุกมุมในเกมเลยล่ะ อีกทั้งตัวเกมยังมาพร้อมกับเกมเพลย์ที่เรียบง่ายและเหมาะกับเกมเมอร์ทุกเพศทุกวัย และต่อให้มีเวลาไม่มากก็เล่นเกมนี้ได้แบบสบายๆ จากการที่เป็นแนว Idle ดังนั้น Witch’s Knight จึงถือเป็นเกมสุดน่ารักที่ขอแนะนำให้เพื่อนๆ มีติดเครื่องเอาไว้ บอกเลยว่าถ้ามีเกมนี้ชีวิตของเพื่อนๆ จะต้องสนุกและเพลินมากขึ้นอย่างแน่นอน