Seal M จาก PLAYWITH เป็นเกมแนว MMORPG ที่นำความคลาสสิกของเกม Seal Online มาพัฒนาบนมือถือและยังคงจุดเด่นของเกมด้วยกราฟิกสามมิติสไตล์การ์ตูนที่น่ารักเลิศระดับแห่ง Seal Online ซึ่งได้ถูกปรับปรุงให้คมชัดและสวยงามขึ้นอย่างมาก เกมนี้เหมาะสำหรับเกมเมอร์ทุกวัยที่ต้องการประสบการณ์การเล่นสบาย ๆ บนมือถือสมัยใหม่

ตัวเกมมีการเสริมแต่งระบบให้เล่นง่ายและเหมาะกับการเล่นบนมือถือมากขึ้น เมื่อเราได้พบกับเหล่ามอนสเตอร์น่ารักที่นำเสนออย่างสมจริง เราจะรู้สึกว่าการเคลื่อนไหวของตัวละครเป็นไปอย่างลื่นไหล การใช้สกิลก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แม้การโจมตีปกติจะยังคงเป็นแบบเดิม แต่นี่คือความเป็นเอกลักษณ์ของ MMORPG สไตล์โบราณที่ยังคงมีแฟนๆ คอยรอคอยเล่นอยู่

รูปลักษณ์ภายนอกของตัวละครจะเปลี่ยนไปตามอุปกรณ์ที่สวมใส่ ยิ่งไปกว่านั้นเรายิ่งสามารถเลือกแต่งตัวให้เท่หรือน่ารักตามความต้องการได้อย่างอิสระ จะเป็นการสวมชุดระดับสูงเพื่อเพิ่มความเท่ห์หรือการใส่ชุดคอสตูมใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มความน่ารักก็ขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์ของเราเอง

  • เกมเพลย์

การเล่นของเกมนี้เน้นการนำเสนอเกมเพลย์แบบ MMORPG ยุคเก่าให้เข้ากับมือถืออย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เราจะต้องการสำรวจโลกอันกว้างใหญ่เพื่อทำเควสต่าง ๆ ที่ได้รับมอบหมาย, ต่อสู้กับมอนสเตอร์ในแผนที่เพื่อเก็บเลเวลและเก็บทรัพยากร, ทำภารกิจประจำวัน, และท้าทายดันเจี้ยนอื่น ๆ เพื่อรับรางวัลสุดพิเศษ! ผู้เล่นที่ต้องการปล่อยเกมไว้ก็สามารถทำฟาร์มตลอดวันได้อย่างสบาย ๆ แต่ถ้าใครไม่สะดวกก็สามารถเน้นการทำภารกิจและท้าทายดันเจี้ยนประจำวันได้เช่นกัน

แม้เกมเพลย์จะเรียบง่าย แต่ไม่แปลว่าเราสามารถเล่นแค่สักพักก็ได้เลเวลร้อยเลย การทำเควสและเก็บเลเวลต้องใช้เวลาเหมือนกับเกม MMO ยุคเก่า นอกจากนี้เรายังต้องมองหาไอเทมเพิ่มเติมเพื่อเสริมความแกร่งให้กับตัวละครของเราเรื่อย ๆ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการผจญภัยในพื้นที่ระดับสูงขึ้นต่อไป และสิ่งสำคัญคือมอนสเตอร์ในเกมนี้มีความแกร่ง เราต้องใช้เวลาเพื่อที่จะทำลายได้ รวมทั้งขึ้นอยู่กับความแกร่งของตัวละครของเราด้วย ดังนั้นเกมนี้จะมอบประสบการณ์ที่ยาวนานและไม่เบื่อไหม่แน่นอน

  • ระบบเกม

การอัพเกรดตัวละครให้แข็งแกร่งในเกมนี้เน้นไปที่หลากหลายด้าน เช่นการอัพเลเวล, การอัพค่าสเตตัส, การเรียนรู้และอัพเกรดสกิล, การปรับปรุงสกิลให้ดียิ่งขึ้นตามความต้องการ, การหาอุปกรณ์ใหม่มาใช้, และการอัพเกรดอุปกรณ์ให้ดีขึ้น เราสามารถเลือกอัพค่าสเตตัสตามความต้องการของเราได้ แม้ว่าเกมจะมีคำแนะนำเบื้องต้นให้ แต่เราก็สามารถเลือกอัพได้ตามใจชอบ และเกมยังมีระบบคอมโบที่เราต้องกดโจมตีปกติเพื่อใช้เอฟเฟกต์ของคอมโบที่เราต้องการ เราสามารถปล่อยเกมเองไว้ก็ได้ แต่ถ้าไม่อยากจะกดเองเราก็สามารถเปิดใช้งานระบบออโต้ที่จะช่วยให้เกมทำงานได้อัตโนมัติเมื่อเรากำลังไม่ได้เล่น ระบบคอมโบนี้เป็นไฮไลต์ที่ช่วยทำให้เกมสนุกขึ้นเราสามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงเพื่อช่วยในการต่อสู้และได้รับค่าสเตตัสและบัฟเพิ่มเติม การเลี้ยงสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมกับสายอาชีพที่เราเล่นจะทำให้เราสามารถต่อสู้ได้ง่ายขึ้น เราสามารถหาสัตว์เลี้ยงใหม่จากการทำเควสและการกาชานะได้เช่นกัน

นอกจากนี้เกมยังมีระบบอำนวยความสะดวกอีกมากมาย เช่นระบบวาร์ปสำหรับเดินทางรวดเร็ว, NPC ที่แลกเปลี่ยนไอเทม, ตลาดสาธารณะสำหรับซื้อขายไอเทม, และ Codex ที่ช่วยในการจัดการมอนสเตอร์ให้ครบเพื่อรับไอเทมและปลดล็อคข้อมูลของมอนสเตอร์

Seal M เป็นเกมมือถือที่มาจากเกม PC ระดับตำนาน ซึ่งตัวเกมนี้มีความคิดว่าทำได้ดีและเล่นสนุกเพียงพอ โดยเฉพาะเมื่อตัวเกมนำ Seal Online มาพัฒนาใหม่ให้เล่นง่ายและมีภาพสวยขึ้น ทำให้เกมเมอร์ทุกยุคสมัยสามารถเล่นได้อย่างสบาย ๆ อีกทั้งยังมีเควสและระบบมากมายให้เราเล่นได้ทั้งวันโดยไม่รู้เบื่อ! เป็นเกมแนว MMO สไตล์คลาสสิกที่อยากให้เพื่อน ๆ มาลองกันซักครั้ง