SOULS เป็นเกมแนว Idle RPG ที่เราจะได้จัดทีมนักรบแห่งสรรพสัตว์ออกผจญภัยไปในโลกสุดแฟนตาซีอย่างไร้ที่สิ้นสุด เป็นเกมที่สบาย ๆ มาพร้อมกับบรรยากาศชิว ๆ ที่เหมาะสำหรับการเล่นเพื่อคลายเครียดจริง ๆ เลยล่ะ! เกมนี้จะน่าสนใจและช่วยในการคลายเครียดได้จริงหรือไม่

กราฟิกเป็นสามมิติเต็มรูปแบบที่เน้นความสวยงามในสไตล์แฟนตาซีเป็นหลัก ซึ่งความแฟนตาซีนี้เกิดขึ้นในบรรยากาศธรรมชาติที่สงบสุขภาพและพร้อมที่จะเสนอความสงบให้แก่เรา ถ้าคุณต้องการเล่นเกมแนว RPG แต่ไม่ต้องการบรรยากาศที่เครียดเกินไปและเน้นความสบายในการเล่นเกม และแน่นอนเกมนี้จะให้บรรยากาศรูปแบบนั้นอย่างแน่นอน

การเล่นของเกมนี้เกี่ยวกับการจัดทีมนักรบ 5 คนและการวางตำแหน่งก่อนที่การต่อสู้จะเริ่มต้น เมื่อการต่อสู้เริ่มขึ้น นักรบของเราและศัตรูจะสลับกันโจมตีและใช้สกิลต่อเนื่องโดยทำงานอัตโนมัติ เราต้องดูแลและประเมินผลการต่อสู้เพื่อนำข้อมูลไปใช้ในการปรับทีมหรือตำแหน่งการยืนต่อไป หากไม่สามารถผ่านด่านได้ เราสามารถลงดันเจี้ยนหรือรับทรัพยากรจากการฟาร์มแบบ Idle เพื่ออัปเกรดเพิ่มเติมต่อไปได้

การต่อสู้เป็นแบบเทิร์นเบสธรรมดา แต่เมคานิคการต่อสู้ของเกมนี้มีความแตกต่าง เนื่องจากการโจมตีต่าง ๆ จะมีการกำหนดช่องเอาไว้อย่างชัดเจน การวางตำแหน่งถูกต้องจะเพิ่มประสิทธิภาพของการโจมตีและช่วยให้เราเอาชนะศัตรูได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตาม ถ้าวางตำแหน่งไม่ดีเท่าที่ควรอาจทำให้เราเองถูกโจมตีจนหายทีมได้ ดังนั้น นอกจากทีมที่ดีแล้ว การวางแผนยังเป็นสิ่งสำคัญเช่นกันสำหรับเกมนี้

ระบบพื้นฐานต่าง ๆ ของเกมนี้ครบถ้วนทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นระบบกิลด์สำหรับการหาเพื่อนใหม่เพื่อเล่นด้วยกันในเกม, ระบบ Alchemy ย่อยที่ช่วยให้เราสามารถนำไอเทมอื่น ๆ มาใช้ต่อได้, และระบบ Soul Link ที่ช่วยประหยัดเวลาในการอัพเกรดนักรบด้วยการนำนักรบที่ต้องการใช้มาใส่ลงไปเพื่ออัพเกรดทันที เป็นต้น

เราสามารถหานักรบคนใหม่ได้จากการกาชาเป็นวิธีหลัก ซึ่งการกาชาที่ดีที่สุดสำหรับเกมนี้คือการได้ตัวซ้ำ เพราะตัวซ้ำสามารถเอาไปอัพเกรดเพื่อให้นักรบแข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ ได้ แต่ถ้ามีนักรบใหม่มาก็ดีเช่นกัน เพราะจะสามารถจัดทีมได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการกาชาในเกมนี้ไม่มีตัวไหนที่มาดีหมด เพราะทุกตัวมีคุณค่าของตัวเอง

SOULS เป็นเกมแนว Idle RPG ที่ดูผิวเผินก็มีระบบเหมือนเกมแนวนี้ทั่วไป แต่สิ่งที่ทำให้เกมนี้มีเสน่ห์คือบรรยากาศโดยรอบที่เน้นไปที่ความสงบจากธรรมชาติเป็นหลัก ซึ่งถ้าเราเปิดเสียงเล่นเกมเราจะได้สัมผัสถึงความสงบภายใต้วามแฟนตาซีอย่างเต็มที่ เกมนี้เป็นคำตอบที่ดีสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเกมแนว Idle RPG ที่สามารถช่วยให้คลายเครียดได้อย่างแท้จริง