Persona 3 มีความอมตะเหนือกาลเวลา – เรื่องราวของการเผชิญหน้ากับความตายด้วยความกล้าหาญที่ไม่สมบูรณ์และการเผชิญหน้าต่อโศกนาฏกรรมทำให้ฉันได้รับผลกระทบตลอดไปเมื่อฉันเล่นบน PS2 เป็นครั้งแรก 

แม้ว่าเกม RPG จะพัฒนาไปและซีรีส์ Persona ก็เติบโตอย่างต่อเนื่องก็ตาม เมื่อฉันอายุมากขึ้นและได้รับประสบการณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ 

ฉันก็เริ่มให้ความสำคัญกับข้อความที่จริงใจ วิธีวางกรอบ และตัวละครที่รวบรวมการต่อสู้เหล่านี้ให้มากขึ้น นั่นทำให้มันง่ายสำหรับฉันที่จะจมอยู่กับกระแสของ Persona 3 Reload 

แต่มันก็ทำให้บาร์สูงเท่ากับ Tartarus เนื่องจากการรีเมคนี้พยายามที่จะหวนนึกถึงความมหัศจรรย์ของเวอร์ชันดั้งเดิม แต่หลังจากใช้เวลาเล่น 70 ชั่วโมง 

ฉันไม่สามารถจินตนาการถึง Persona 3 โดยไม่ต้องโหลดซ้ำได้อีกต่อไป มันเป็นตัวอย่างที่ส่องประกายของการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ที่ดูเหมือนจะรวมกันสร้างผลกระทบที่สำคัญ 

โดยยกระดับคุณสมบัติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในขณะเดียวกันก็รักษาเนื้อหาต้นฉบับไว้อย่างแท้จริง และนี่เป็นมากกว่าการพิสูจน์ว่าเหตุใดบุคคลที่มืดมนที่สุดและกล้าหาญที่สุดจึงสมควรได้รับสัญญาเช่าชีวิตใหม่นี้

แม้ว่าฉันจะแย้งว่าเกม RPG ยุค PS2 มีกลิ่นอายและสไตล์เฉพาะที่ไม่สามารถลอกเลียนแบบได้ แต่การปรับปรุงภาพของ Reload 

เป็นวิธีที่มีความหมายในการกำหนดกรอบโลกที่ฉันใช้เวลานับไม่ถ้วนใหม่ ราวกับว่านี่คือสิ่งที่ฉันทำมาตลอด ต้องการให้สถานที่เหล่านี้ดู ในตอนแรก 

มันค่อนข้างจะเหนือจริงเล็กน้อยที่ได้เห็นเกาะท่าเรือ Tatsumi สร้างขึ้นใหม่และตัวละครอันเป็นที่รักเหล่านี้ได้รับการออกแบบใหม่สำหรับคนรุ่นใหม่ สิ่งที่เรียบง่ายอย่างการมอบแจ็กเก็ตแสนหวาน ปลอกแขนที่ทรงพลัง 

และถุงมือสีดำนั้นดูเรียบร้อยเพื่อเสริมแอนิเมชั่นการต่อสู้ใหม่สุดล้ำ แต่ทุกอย่างก็คุ้นเคยในเวลาเดียวกัน แอนิเมชั่นการโจมตีปกตินั้นเป็นไปตามรูปแบบจริง 

ภาพการต่อสู้เหมือนกัน และการที่ลูกทีมของคุณระเบิดหัวด้วย Evoker ยังคงเป็นวิธีการอัญเชิญตัวละครที่ดีที่สุดในตำนาน ความสวยงามและสไตล์ที่สดใหม่คล้ายกับPersona 5 มากขึ้น ยังทำให้ตัวละครเหล่านี้ดูเท่กว่าที่ฉันเคยจินตนาการไว้

นี่เป็นรายการแรกในซีรีส์ Persona ที่ใช้ระบบปฏิทินของโรงเรียนและองค์ประกอบซิมโซเชียลเป็นรากฐานในการดำเนินเรื่องราว การวางแผนกิจกรรมในระหว่างวัน 

และการคลานดันเจี้ยนในเวลากลางคืน Persona 3 Reload แสดงให้เห็นว่ายังมีสิ่งแปลกใหม่ในการสร้างสมดุลระหว่างชีวิตปกติและความสัมพันธ์กับหน้าที่ในการเอาชนะเงามืดใน Dark Hour 

ชั่วโมงลึกลับที่ 25 ที่ซึ่งเวลาหยุดลงเมื่อพลังอันชั่วร้ายออกมา มนุษย์กลายเป็นโลงศพ และโรงเรียนของคุณกลายร่างเป็นคนวิกลจริต หอคอยสูง 250 ชั้น