Final Fantasy VII Ever Crisis เปิดให้บริการบนสโตร์ไทยเรียบร้อยแล้ว

หลังจากที่รอคอยกันมานานกว่าครึ่งปี ในที่สุด Final Fantasy VII Ever Crisis จาก Square Enix ได้เปิดให้บริการบนสโตร์ไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้งระบบ iOS และ Android  ถือว่าเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมทั้งงานภาพกราฟิก เกมเพลย์ และเนื้อเรื่องแสนเข้มข้นที่จะทำให้เแฟนเกมเข้าใจโลกของ FF7 มากขึ้นยิ่งกว่าเดิม

ตัวเกมเป็นเกมแนว RPG เกมที่ผู้เล่นจะได้จัดทีมเหล่าตัวละครในดวงใจเข้าพิชิตศัตรูสุดแกร่ง ตะลุยดันเจี้ยนแสนท้าทายเพื่อรับไอเทมสุดหรูมาใช้งาน ดื่มด่ำไปกับเรื่องราวสุดเข้มข้นแสนน่าติดตามจากจักรวาล FF7 และเข้าร่วมโหมด Co-op เพื่อพิชิตเหล่าบอสสุดแกร่งร่วมกับเพื่อนๆ จากทั่วโลกถือเป็นเกมมือถือจาก Final Fantasy 7 ที่สาย JRPG ไม่ควรพลาด

เรื่องราวของ FF7 จะถูกถ่ายทอดออกมาผ่านงานภาพกราฟิกสไตล์ Polygon-3D ตัวจิ๋วสไตล์คลาสสิก พร้อมกับบรรยายเหตุการณ์ผ่านตัวอักษรและภาพอิลลัสต์ตัวละครในสไตล์อนิเมะ ซึ่งเนื้อเรื่องที่มีให้ผู้เล่น ในขณะนั้น คือ Final Fantasy VII, Crisis Core -Final Fantasy VII- และ Final Fantasy VII -The First Soldier- นอกจากนี้ยังมีเนื้อเรื่องออริจินัลต่างๆ อีกมากมายที่จะทยอยอัปเดตมาให้ได้สนุกกันอีกในอนาคต ใครเป็นสายเนื้อเรื่องบอกเลยว่าถูกใจแน่นอน

งานภาพกราฟิกจะเป็นสามมิติเต็มรูปแบบ ซึ่งภายในเกมจะมีงานภาพอยู่ 2 ประเภทคือ Polygon-3D ตัวจิ๋วสไตล์คลาสสิก และ Real-3D เต็มตัวสุดสมจริง โดยงานภาพ Polygon-3D จะถูกนำมาใช้ในการสำรวจดันเจี้ยนต่างๆ ภายในเกม ส่วนงานภาพสไตล์ Real-3D จะถูกนำมาใช้ในฉากต่อสู้กับศัตรู ซึ่งการผสมผสานของงานภาพ 2 ประเภทนี้มีความลงตัวและดูดีมากๆ จนกลายเป็นจุดเด่นของเกมนี้ที่ไม่สามารถหาได้จาก FF7 ภาคอื่นๆ ได้

การต่อสู้จะเป็นแบบเรียลไทม์ โดยตัวละครในทีมของเราจะเข้าโจมตีปกติใส่ศัตรูโดยอัตโนมัติ ผู้เล่นมีหน้าที่ออกคำสั่งให้ตัวละครที่บังคับอยู่ใช้สกิลต่างๆ เข้าโจมตีศัตรูหรือสนับสนุนเพื่อนร่วมทีม ซึ่งผู้เล่นจะต้องสะสมเกจ Active Time Battle ให้ครบตามที่กำหนดซะก่อนถึงจะสามารถใช้สกิลได้ครับ ถือเป็นการนำระบบ ATB แบบคลาสสิกมาปรับปรุงใหม่ให้เรียบง่ายและเล่นสนุกมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถเปลี่ยน Stance เพื่อสั่งให้ทีมรุกหรือรับตามจังหวะที่เหมาะสมได้ อีกทั้งยังสามารถสลับตัวละครหลักที่เราอยากบังคับไปมาได้อย่างอิสระอีกด้วย

Final Fantasy VII Ever Crisis เป็นเกมมือถือจาก FF7 เป็นเกมที่น่าเล่นมากๆ กราฟิกสุดสวยงามทั้งสองรูปแบบ
เกมเพลย์ การต่อสู้ที่สนุกและเรียบง่าย เรื่องราวภายในเกมสุดเข้มข้นแสนน่าติดตาม และคอนเทนต์อื่น ๆ มากมายที่จะทำให้เราสนุกกับเกมนี้ได้แบบไม่มีเบื่อ ถ้าชอบ Final Fantasy VII หรือกำลังไฮป์กับ Final Fantasy VII Rebirth ที่เพิ่งออกวางจำหน่ายมาได้ไม่นาน ขอแนะนำให้มาเล่นเกมนี้ บอกเลยว่าจะอินและสนุกไปกับโลก FF7 ได้มากขึ้นอย่างแน่นอน