Endless Dungeon เกมแนว Rogue-lite Tactical Action

Endless Dungeon เป็นเกมออนไลน์ภาคใหม่ล่าจากจักรวาล “Endless ” ที่เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการไป เมื่อวันที่19 ตุลาคม 2023 ที่ผ่านมา เมื่อการเดินทางและการผจญภัยเริ่มต้นขึ้น ผู้เล่นในฐานะตัวละครหลักจะได้รับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับจักรวาลของ Endless ในธีมโลกไซไฟและเผชิญหน้ากับกองทัพมอนสเตอร์ตามจันเดี๊ยนต่างๆ อีกทั้งในระบบเกมเพลย์และรูปแบบเกมยังได้สอดแทรกความเป็น TD หรือ Tower Defense เข้ามาภายในเกมออนไลน์ เพื่อให้ผู้เล่นได้เข้าถึงบทความและหน้าที่มากยิ่งขึ้น

เป็นอีกหนึ่งเกมออนไลน์ที่ได้รับการพัฒนาและอำนวยการสร้างให้เหมาะสมกับเกมออนไลน์ในยุคปัจจุบัน เพราะว่างานภาพและกราฟิกภายในเกม สามารถพัฒนาออกมาได้ครบองค์ประกอบและมีความคมชัด ซึ่งอาจจะมีบางฉากดูมืดๆ ไปหน่อย แต่ถ้าหากมองโดยรวมแล้ว ถือว่าตัวเกมทำออกมาได้ดีทีเลยเดียว ในส่วนทางด้าน Effect ต่างๆ ก็ให้ความรู้สึกแบบสมัยใหม่และสามาถเข้าถึงความสนุกได้ทุกเพศและทุกวัย

ตัวละครหลักภายในเกมมีมาให้เลือก หลากหลายประเภทและตัวละครแต่ละตัว ล้วนมีอาวุธและความสามารถที่แตกต่างกันออกไป ตัวละครบางตัวอาจจจะมีการโจมตีที่ช้าลง แต่เมื่อนำมารวมกับความสามาถพิเศษเฉพาะตัว ก็จะทำให้การโจมตีมีความรุนแรงและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นแล้วผู้เล่นควรทำความเข้าใจและศึกษาความสามารถพิเศษของตัวละคร เพื่อสวมบทบาทและเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสม

เกมเพลย์มาในแนว Rogue-lite Tactical Action ที่เป็นการผสมผสานความเป็น Action Shooting มุมมองแบบ Bird Eye View เข้าด้วยกัน ผู้เล่นจะต้องออกเดินทางผจญภัยและบุกตะลุยดันเจี๊ยน เพื่อสังหารและจัดการกับเหล่าเอเลี่ยนหลายรูปแบบที่บนสถานีอวกาศที่แตกต่างกันออกไป นอกจากแล้วเมื่อการเดินทางเริ่มเข้มข้นและท้ายมากยิ่งขึ้น จำนวนคลื่นของเหล่าศัตรูก็จะเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน ตามห้องแดงที่เราสำรวจเจอในแผนที่และรักษาไอเทม หรือ Key ไว้ให้ดี เพื่อยุติการเดินทางและจบทุกภารกิจ แต่ถ้าหากหุ่นยนต์คริสตัลของผู้เล่นถูกทำลายก็จะจบการสำรวจทันที

Endless Dungeon เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าลองเล่นเป็นอย่างมาก เพราะตัวเกมได้ผสมผสานความเป็น Rogue-Lite และ Tower Defense เข้าด้วยกัน เพื่อให้ผู้เล่นรู้สึกถึงความสนุกสนานและความเร้าใจ ในระหว่างเล่นเกมมากยิ่งขึ้น ซึ่งผู้เล่นจะต้องวางแผน สร้างยุทธ์ รวมไปถึงป้อมปราการขนาดใหญ่ในพื้นที่ที่กำหนด เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการรุกรานและการตอบโต้ เมื่อกองทัพศัตรูเดินทางมาถึงจุดหมาย อีกทั้งผู้เล่นสามารถเลือกโหมดที่ต้องการได้ว่าจะเลือกผจญภัยในโหมด Solo Player หรือ จะเช้าร่วมผจญภัยและสัมผัสกับความสนุกไปพร้อมกับเพื่อนๆ ในโหมด Multiplayer