Dual Blader สาวดาบคู่ตะลุยฟันไม่ยั้งจนศัตรูต้องร้องขอชีวิต !

Dual Blader เป็นเกมแนว Idle RPG  รับบทเป็นสาวน้อยดาบคู่ตะลุยฟันศัตรูตรงหน้าไปเรื่อยๆ แบบไม่มีที่สิ้นสุด เป็นเกมแนว Idle แต่ขอบอกเลยว่าสนุกเพลินและมีระบบที่น่าสนใจเยอะมากๆ  แถมภาพยังมาเป็นแบบพิกเซลสุดน่ารักสุดๆ

กราฟิกเป็นสองมิติสไตล์พิกเซลอาร์ตที่มีความละเอียดสูงมาก ตัวละครสาวดาบคู่สุดน่ารัก อาวุธสุดเท่ มอนสเตอร์สุดโหด และรายละเอียดอินเตอร์เฟซต่างๆ ล้วนแล้วแต่ทำออกมาได้สวยมากเลยทีเดียว แต่ในที่นี้คือสวยในแบบของพิกเซลนะ หากไปเทียบกับเกมกราฟิกสามมิติระดับไฮเอนด์คงเทียบไม่ได้อยู่แล้ว ดังนั้นถ้าชอบภาพพิกเซลของบอกเลยจะต้องหลงรักเกมนี้อย่างแน่นอน

เกมเพลย์สไตล์ IdleRPG เริ่มเกมมาผู้เล่นต้องเล่นตามเควสหลักไปเรื่อยๆ ก่อนเพื่อเรียนรู้ระบบและตำแหน่งของระบบต่างๆ ภายในเกมให้เรียบร้อย จากนั้นผู้เล่นจะต้องนำไอเทมที่ได้จากเควสมาหาไอเทมเพื่อทำการอัปเกรดตัวละครให้เทพ พร้อมทั้งผ่านด่านไปให้ได้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ พอผ่านไม่ไหวหรือไม่ว่างเล่นแล้วก็ออฟไลน์รอของมาอัปเกรดตัวต่อไปได้ 

การผ่านด่านจะต้องกำจัดมอนสเตอร์จำนวนตามที่กำหนดก่อนถึงจะสามารถเจอบอสและผ่านไปยังด่านต่อไปได้ ซึ่งเมื่อผู้เล่นผ่านด่านไปได้จนถึงด่านสุดท้ายของแชปเตอร์นั้นๆ ผู้เล่นจะสามารถเข้าปะทะกับบอสใหญ่เพื่อผ่านไปยังแชปเตอร์ต่อไปได้ ซึ่งความเด็ดของเกมนี้คือ ผู้เล่นสามารถข้ามบอสทั้งหมดแล้วไปลุยกับบอสใหญ่เพื่อผ่านแชปเตอร์ได้เลย ถ้าคิดว่าตัวละครได้อาวุธเจ๋งๆ หรือได้ของมาอัปเกรดมากพอแล้วจะลองสู้บอสใหญ่เลยก็ได้

ดันเจี้ยนต่างๆ ก็มีให้เราลงมากมายเพื่อลงไปท้าทายฝีมือกัน โดยดันเจี้ยนส่วนใหญ่ไม่มีอะไรยากแค่ลงไปฟันๆ ให้ผ่าน ยิ่งฟันได้แต้มเยอะหรือผ่านด่านระดับสูงได้มากเท่าไร ของรางวัลที่ได้ก็จะยิ่งเยอะมากเท่านั้น ดังนั้นก็ต้องมาลงดันเจี้ยนเหล่านี้ทุกวันเพื่อรับของไปอัปเกรดตัวละครกันต่อ

ถึงจะเกมแบบ Idle แต่ผู้เล่นก็สามารถปล่อยจอฟาร์มทั้งวันแบบชิวๆ ได้เช่นกัน ซึ่งในจุดนี้จะดีหน่อยตรงที่กิจกรรมบางอย่างจะต้องใช้การฟาร์มแบบปล่อยจอถึงจะได้ของ ถ้าเราปล่อยจอนานๆ ก็จะได้ของกิจกรรมต่างๆ มาใช้งานเร็วกว่าคนอื่น ถือเป็นจุดแข็งเล็กๆ น้อยๆ ของเกมที่จะทำให้คนมาเวลาว่างเยอะๆ สามารถเอ็นจอยกับเกมนี้ได้มากยิ่งขึ้น

Dual Blader เป็นเกมแนว Idle RPG ตัวเกมมีภาพสวยน่ารัก เล่นง่ายใช้เวลาไม่นาน มีระบบอำนวยความสะดวกมากมายให้เลือกใช้ และมีอาวุธนานาชนิดให้ผู้เล่นได้ตามหามาใช้อัปเกรดให้ตัวละครของเราแกร่งขึ้น ถ้าชอบเล่นเกมแนว Idle อยู่แล้วล่ะก็ เกมนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่อยากให้มาลองเลย