Dokapon Kingdom: Connect เกมทำลายมิตรภาพสร้างความร้าวฉาน

Dokapon Kingdom : Connect เกมออนไลน์ที่เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการบนคอนโซลที่นอกจาก Mario Party แล้วยังมี Dokapon ซึ่งเกมชื่อดังระดับตำนานในช่วงยุค 90S โดยตัวเกมภาคแรกได้เปิดให้บริการและออกบน Super Famicom ในส่วนภาคที่เป็นที่นิยมและนำมาเล่นมากที่สุดจะอยู่ในแพลตฟอร์ม Playstation 1 เป็นอีกหนึ่งเกมที่ขึ้นชื่อเรื่องทำลายมิตรภาพและสร้างความร้าวฉานเป็นที่สุด รูปแบบเกมและระบบเกมเพลย์จะมีความน่ารัก ความสดใจ แต่ก็ยังคงมีความท้าทายไม่แพ้เกมอื่นๆ เลย

เนื้อเรื่องทั้งหมดในภาคนี้จะถูกแบ่งออกเป็น Chapters ซึ่งในระหว่างเล่นเกม ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นฮีโร่ผู้กล้าที่ได้รับหน้าที่คอยปกป้องอาณาจักรอันสงบสุขจากการรุกรานของกองทัพปีศาจ เนื้อเรื่องและความระเอียดภายในเกมอาจจะไม่คมชัด หรือ ลงลึกอะไรมากนัก เพราะทางทีมงานและผู้พัฒนาเกมต้องการเน้นระบบเกมเพลย์ ซึ่งเนื้อหาหลักๆ จะเล่าถึงสถานการณ์และหน้าที่การปกป้องอาณาจักร เพื่อยุติสงครามและออกล่าหาสมบัติให้เพียงพอ ก่อนที่จะนำมาปรับปรุงบ้านเมืองและฟื้นฟูอาณาจักรให้กลับมารุ่งเรื่องและสบงสุขเช่นเดิม

ระบบเกมเพลย์ RPG  เมื่อใดที่ผู้เล่นเริ่มสร้างเมืองและสร้างตัวละครหลักเป็นของตัวเอง และทำการคัดเลือกอาชีพที่ต้องการสวมบทบาทเป็นที่เรียบร้อย โหมดหลักจะบังคับตัวละครเดินบนฉากแผนที่ในทันที และยังใช้หลักการทอยลูกเต๋า เพื่อควบคุมการเคลื่อนที่ของตัวละครให้เดินทางไปตามเส้นทางที่กำหนด ระหว่างการเดินทางผู้เล่นจะได้พบกับ ศัตรู ร้านค้า บ้านเมือง และประสาทอันยิ่งใหญ่ ผู้เล่นจะต้องต่อสู้กับเหล่าศัตรูและสังหารพวกมันในที่สุด เพื่อยึดครองพื้นที่และปราสาท

โหมดใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้าในภาคนี้มีมาให้เลือกเล่นถึง 3 โหมด ที่มีทั้ง Town Race ผู้เล่นจะได้เข้าร่วมแข่งกับเพื่อน เพื่อไปปลดปล่อยเมือง ซึ่งถ้าหากใครใช้เวลาในการแข่งขันน้อยที่สุด ก็จะเป็นฝ่ายชนะไป สำหรับโหมดที่สอง Kill Race ในโหมดนี้จะเน้นการต่อสู้เป็นหลัก ซึ่งผู้เล่นทุกคนจะต้องต่อสู้กำจัดศัตรูให้มากที่สุด เพื่อกลายเป็นฝ่ายชนะไป และโหมดสุดท้าย Shopping Race ผู้เล่นจะเผชิญหน้ากับศัตรูหลากหลายรูปแบบ และต้องแข่งกันหาไอเทมพิเศษที่อยู่ในร้านค้า เมื่อได้รับไอเทมมาแล้วจะรีบเดินกลับไปยังจุดเริ่มต้น เพื่อจบการแข่งขันและกลายเป็นผู้ชนะในทันที

Dokapon Kingdom : Connect หรือ เกมทำลายมิตรภาพในตำนาน ได้กลับมาส่งต่อความสนุกอีกครั้งในรูปแบบการเล่นเกมกระดานผสม RPG โดยเนื้อเรื่องทั้งหมดในภาคนี้จะถูกแบ่งออกเป็น Chapters ซึ่งในระหว่างเล่นเกม ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นฮีโร่ผู้กล้าหาญที่ได้รับหน้าที่คอยปกป้องอาณาจักรอันสงบสุขจากการรุกรานของกองทัพปีศาจ