ชิ้นส่วนที่เจ๋งที่สุดในซีรีส์ Terminator และแหล่งที่มาของวิดีโอเกมที่ดีที่สุดคือส่วนของสงครามในอนาคต Terminator: Dark Fate – Defiance เป็นเกม RTS ที่พยายามจะเดินตามรอยหุ่นยนต์ 

โดยแยกตัวออกมาจากภาพยนตร์ล่าสุดที่นำคุณสวมรองเท้าของนายทหารที่ต้องเผชิญหน้ากับเครื่องจักรสังหารในช่วงหลายเดือนหลังจากนิวเคลียร์ตก 

น่าเสียดายที่การพยายามรวมแฟนตาซีสงครามในอนาคตเข้ากับสูตรกลยุทธ์เรียลไทม์ที่เข้มข้นนั้นยังไม่เพียงพอ สาเหตุหลักมาจากวิธีการต่อสู้ของหน่วยของคุณและแคมเปญที่สร้างขึ้นรอบตัวพวกเขา 

รู้สึกเหมือนได้รับการออกแบบมาสำหรับเกมสองเกมที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง The Meat of Defiance เป็นซีรีส์การต่อสู้ที่ขับเคลื่อนด้วยเรื่องราว 

โดยมีการจัดการกองทัพอยู่ระหว่างนั้น ซึ่งมีฉากอยู่ในสหรัฐอเมริกาหลังวันพิพากษาและเม็กซิโกตอนเหนือที่คุณจะได้ต่อสู้กับ Legion ซึ่งเป็นไทม์ไลน์ของ Dark Fate ที่เทียบเท่ากับ Skynet 

ตัวละครส่วนใหญ่เป็นแบบเหมารวมพร้อมเสียงที่น่าหัวเราะเล็กน้อย ในขณะที่เรื่องราวของหน่วย “ผู้ก่อตั้ง” ทางทหารที่ถูกตัดขาดของคุณที่พยายามต่อสู้ควบคู่ไปกับการต่อต้านทหารในท้องถิ่น – ถูกขัดขวาง

โดยขุนศึกในท้องถิ่นและผู้ทำงานร่วมกันด้านหุ่นยนต์ตลอดทาง – ทำงานได้ดี มากพอที่มัน (ส่วนใหญ่) จะไม่ขัดขวางการต่อสู้ RTS สุดเจ๋งที่คุณมาที่นี่จริงๆ

การต่อสู้มีความสมจริง มีรายละเอียด และอันตรายถึงชีวิต ทหารสามารถถูกกระสุนหรือระเบิดหลงไป หรือแทบจะเอาชีวิตรอดจากสิ่งที่ควรจะฆ่าไม่ได้ มันคือสงครามยุคใหม่ 

กองกำลังจำนวนมากและการขนส่งจึงครองสนามรบ ทุกหน่วยติดตามและต้องใช้กระสุนบางประเภท เช่นเดียวกับเชื้อเพลิงและชิ้นส่วนอะไหล่สำหรับยานพาหนะ 

ซึ่งทั้งหมดจะหมดลงเมื่อคุณต่อสู้และจะต้องติดอาวุธด้วยรถบรรทุก มันเป็นความสมจริงที่เกมกลยุทธ์แบบเรียลไทม์ที่ดีถูกสร้างขึ้น

การต่อสู้กับเครื่องจักรก็ทำได้ดีเช่นกัน พวกเขาต่อสู้อย่างที่คุณคาดหวัง: ศัตรูที่ดุร้ายและจู่โจมซึ่งพุ่งเข้าสู่อันตรายโดยไม่ใส่ใจต่อการเอาชีวิตรอดของพวกเขาเอง 

แต่พวกมันก็แข็งแกร่งและมากมาย ดังนั้นคุณต้องวางกำลังหน่วยของคุณอย่างชาญฉลาดและเอาชนะพวกมันเพื่อที่จะชนะ กองกำลังของ Legion 

ส่วนใหญ่เป็นทหารโฮมุนครุสคุณภาพต่ำหรือรถหุ้มเกราะ แต่เมื่อหุ่นยนต์เทอร์มิเนเตอร์ปรากฏตัว มันก็จะน่าตื่นเต้นอยู่เสมอเมื่อสิ่งต่างๆ เริ่มยุ่งวุ่นวายอย่างรวดเร็ว