VALORANT เกม FPS ระดับโลกจาก Riot Games เปิดตัว ‘Clove’ เอเจนท์ใหม่ล่าสุดสาย Controller เตรียมเพิ่มความเข้มข้นให้เกมเพลย์ด้วยสกิลอัลติเมทพิเศษ 

‘ฟื้นคืนชีพด้วยตัวเองได้’ ตัวแรกในจักรวาล VALORANT พร้อมสร้างความเสียหายให้ฝั่งตรงข้ามได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นท่ามกลางการต่อสู้ที่ดุเดือด หรือยามที่หมดลมหายใจไปแล้ว

  • Ruse (E) สามารถดึงแผนที่ออกมาเพื่อยิงเมฆปิดบังวิสัยทัศน์ตามจุดต่าง ๆ เพื่อให้ศัตรูโจมตียากขึ้น ทั้งในขณะที่ยังมีชีวิตและหลังความตาย
  • Meddle (Q) เศษเสี้ยวแก่นอมตะ กดเพื่อขว้างเศษเสี้ยวซึ่งจะระเบิดหลังจากทิ้งช่วงสักครู่ และทำให้ศัตรูที่อยู่ในบริเวณนั้นทั้งหมดติดสถานะลดพลังชีวิตชั่วคราว
  • Pick-Me-Up (C) ดูดซับพลังชีวิตของศัตรูที่ Clove สร้างความเสียหายให้หรือฆ่าได้สำเร็จ เพื่อเพิ่มความเร็วและพลังชีวิตชั่วคราว
  • Not Dead Yet (X / ท่าอัลติเมท) กดเพื่อใช้งานสกิลฟื้นคืนชีพด้วยตัวเอง เมื่อคืนชีพแล้วจะต้องฆ่าศัตรูอย่างน้อย 1 ตัว หรือทำการช่วยสร้างความเสียหายภายในเวลาที่กำหนด เพื่อให้มีชีวิตต่อไปในรอบนั้น ๆ

VALORANT ยืนยันว่าการเพิ่มตัวละคร Clove ครั้งนี้ในฐานะ Controller ตัวใหม่เกิดขึ้นเพราะต้องการให้ผู้เล่นมีตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้น โดย แดน ฮาร์ดิสัน 

นักออกแบบเกมเพลย์ของ เอเจนท์ ได้กล่าวภายหลังการเผยแพร่ซีรีส์ประจำเกม VALORANT EPISODE 8 ACT II ว่า

“แก่นแท้ของเกมเพลย์ Clove ก็คือการเล่นกับไฟ เพื่อไปสู่ความสำเร็จ คุณต้องลองเสี่ยงและเสียสละชีวิตของคุณเพื่อประโยชน์ส่วนรวม เพื่อกำจัดสกิลของศัตรูออกด้วยการฆ่าคู่ต่อสู้ 

ซึ่ง Clove จะไม่เหมือนกับ Controller ตัวอื่น ๆ ที่สกิลการบุกทั่วไปนั้นอ่อนแอกว่าค่าเฉลี่ย แต่เนื่องจาก Clove มีความสามารถในการช่วยทีมได้หลังจากตายไปแล้ว 

นั่นทำให้เขาคู่ควรกับการต่อสู้จนตายแทบทุกครั้ง แทนที่จะวิ่งหนีจากคู่ต่อสู้ บางครั้ง Clove ก็ควรที่จะวิ่งเข้าไปตายตราบใดที่ยังมีเพื่อนรอเทรดอยู่ เพราะ 1 แลก 1 นั้นจะมีประโยชน์กับทีมของเขามากกว่า”

นอกจากนี้ Clove ไม่ได้เป็นเพียงตัวละครแรกที่ฟื้นคืนชีพด้วยตัวเองได้เท่านั้น เพราะยังเป็นตัวละครแรกในจักรวาล VALORANT ที่มีความหลากหลายทางเพศแบบ Non-Binary อีกด้วย 

โดยทีม VALORANT ได้เผยถึงเบื้องหลังการตัดสินใจว่าต้องการเพิ่มตัวเลือกให้กับผู้เล่นทุกประเภทในโลก เพื่อให้ผู้เล่นสามารถสนุกกับเกมได้โดยปราศจากการกีดกันทางเพศ

ด้าน จอห์น กอสซิกกี้ หัวหน้าฝ่ายเอเจนท์ของ VALORANT กล่าวว่า “ตอนที่สร้างเอเจนท์ เราตั้งใจที่จะนำเสนอตัวละครที่มีความหลากหลา