Avatar Generations (เณรน้อยเจ้าอภินิหาร)

Avatar Generations  เกมสไตล์ Turn-Based RPG ที่ได้รับการดัดแปลงมาจาก “เณรน้อยเจ้าอภินิหาร” และถูกสร้างให้เป็นเกมมือถือน่าเล่นที่พึ่งเปิดบริการอย่างเป็นทางการไปได้ไม่นาน วันนี้จะพาทุกคนเข้าไปสัมผัสกับความสนุกและการต่อสู้สไตล์สวมบทบาทเป็นตัวละครผ่านภาพลายเส้นและตัวละครที่คุ้นเคย ที่จะให้ผู้เล่นรู้สึกผ่อนคลายและได้เพลินเพลินไปกับการวางแผนการต่อสู้และการโจมตีแบบเรียลไทม์

เนื้อเรื่องจะอ้างอิงและเล่าถึงฉากต่างๆ ตามฉบับการ์ตูนโลกที่ถูกแบ่งออกเป็นธาตุทั้ง 4 ได้แก่ ดิน น้ำ ลม ไฟ และมนุษย์ก็ถูกแบ่งออกตามเผ่า 4 เผ่าตามลำดับ จึงก่อให้เกิดความสมดุลภายในโลก เหล่ามนุษย์สามารถดึงดูดพลังงานของธาตุทั้ง 4 มาใช้ได้และควบคุมพลังงานเหล่านั้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งพวกเขาจะเรียกมันว่า “เบนเดอร์” บางครั้งการแบ่งแยกออกเป็น 4 เผ่า จึงทำให้บางเผ่ารู้สึกว่าเผ่าตัวเองมีดีและแข็งแกร่งว่าเผ่าอื่นๆ

เช่นเดียวกับเผ่าไฟที่มักจะมองตัวเองนั้นอยู่เหนือกว่าทุกเผ่า เผ่าไฟจึงต้องการสร้างสงคราม เพื่อกวาดล้างเบนเดอร์เผ่าอื่น ๆ และครอบครองเผ่าทั้ง 4 ไว้เพียงคนเดียว แต่สุดท้าย‘อวตาร’ ก็กลายเป็นบุคคลที่ได้รับพลังวิเศษจากธาตุเหล่านั้นและสามารถควบคุมพลังงานธาตุต่างๆ ได้และอาจจะสามารถต่อสู้กับเผ่าไฟ เพื่อยึดครองดินแดนและทวงคืนความสงบสุขกลับคืนสู่เผ่าได้สำเร็จ การปรากฏของ ‘อวตาร’ ทำให้เผ้าไฟเกิดความหวาดกลัวและไม่ว่าเขาจะเดินทางไปที่ใด เผ่าไฟก็จะตามไปไล่ล่า

เกมเพลย์ มีรูปแบบวิธีเล่นคล้ายคลึงกับเกม RPG ทั่วไปบนเกมมือถือ ผู้เล่นจะต้องจัดทีมตัวละคร 4 ตัวออกไปต่อสู้ ซึ่งตัวละครผู้เล่นสามารถค้นหาได้เควสต์หลักและกาชาปอง ตัวเกมจะแบ่งด่านผจญภัยเนื้อเรื่องและพวกตะลุยดันเจี๊ยนต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน เพื่อให้ผู้เล่นสามารถตัดสินใจและเลือกการเดินทางได้ตามอิสระ โดยตัวเกมจะซ่อนรายละเอียดและเนื้อหาสำคัญไว้มากมาย เพื่อให้ผู้เล่นเข้าถึงเรื่องราวในโหมดเนื้อเรื่องมากขึ้น

การจัดทีมเพื่อเข้าร่วมต่อสู้ โดยมีหลักการอยู่ 2 อย่าง ซึ่งผู้เล่นจะต้องรู้ก่อนว่าเขื่อนไงในด่านนั้นๆ เป็นเช่นไร เพราะบางด่านอาจจะต้องใช้ตัวละครแบบเจาะจงและบางด่านห้ามใช้ตัวละครบางธาตุลงในสนามประลอง ผู้เล่นควรทำความเข้าใจในรูปแบบการจัดทีมดี เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด ในระหว่างการต่อสู้ หรือ ในขณะเล่นเกม

Avatar Generations เณรน้อยเจ้าอภินิหารเป็นอีกหนึ่งเกมมือถือที่มีความน่าสนใจและน่าเล่นมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นระบบเกมและวิธีเล่นไม่เหมือนใคร ซึ่งเหมาะสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบการวางแผนและการต่อสู้ นอกจากตัวเกมมีความสนุกและภาพลายเส้นที่สวยงามแล้ว ตัวเกมยังให้เหล่าผู้กล้าทุกคนสะสมตัวละครตัวโปรดไว้อีกด้วย